• Phòng giáo dục và đào tạo TP. Châu Đốc
Wednesday, 19/12/2018 - 00:07|
“Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” ---- Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2018 - “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Bài toán tìm số lớp 5 làm khó phụ huynh

Được chia sẻ trên diễn đàn dành cho giáo viên, bài toán tiểu học yêu cầu dựa vào hình A, B tìm ra số ở hình C gây ra cuộc tranh luận sôi nổi giữa các thành viên.

Bài toán được đăng trên mạng kèm chú thích: "Mong mọi người giúp mình giải bài này. Mình nhìn không tìm ra đáp án".

Đề bài yêu cầu học sinh dựa vào hình A, B để tìm ra số ở hình C:

Anh N.T., người chia sẻ bức hình này trên mạng, cho biết đây là bài toán lớp 5 của con. Anh chưa biết cách giải nên đưa lên diễn đàn nhờ thầy cô tư vấn.

Bài toán dựa vào quy luật hình A, B tìm ra số ở hình C. Ảnh: N.T.

Anh T. cũng cho biết thêm con mình đang học về phần trăm (%), nhưng không hiểu mối liên hệ trong bài toán này nên muốn nhờ mọi người giúp.

Nhiều người đưa ra đáp án và quy luật khác nhau cho bài toán, song chưa ai giải thích thuyết phục.

Cô Lại Thị Bích Loan - giáo viên tiểu học ở TP.HCM - nhận định đây là bài toán đòi hỏi sự thông minh và tư duy logic của học sinh. Nữ giáo viên cũng đưa ra đáp án cho ô trống còn thiếu.

Bạn có thể giải được bài toán lớp 5 này không?

Tác giả: Kiều Trang